Bơm chân không turbo (hay turbomolecular pump) là một loại bơm chân không cao cấp được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu áp suất rất thấp.
Nguyên lý hoạt động của bơm chân không turbo là sử dụng cánh quạt (turbine) quay ở tốc độ cực cao để tạo ra một dòng chuyển động lực lượng hướng ra khỏi máy bơm. Sự chuyển động này tạo ra sự lực hút và loại bỏ khí trong hệ thống.

Cấu tạo bên trong bơm chân không turbo thường bao gồm các cánh quạt có thể quay lên đến hàng ngàn vòng/phút. Khí được hút vào từ một phần của hệ thống và sau đó bị nén và đẩy ra ngoài, tạo ra môi trường chân không. Bằng cách này, bơm chân không turbo giúp đạt được áp suất cực thấp, thậm chí có thể đạt được áp suất trong khoảng chân không siêu cao (ultra-high vacuum) cho các ứng dụng cần yêu cầu chân không tối ưu.

Bơm chân không turbo thường được sử dụng trong các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, y học, công nghiệp sản xuất và các ứng dụng nghiên cứu đòi hỏi áp suất chân không rất cao. Đây là một trong những loại bơm chân không hiệu suất cao và đáng tin cậy trong việc tạo ra môi trường chân không ổn định cho nhiều loại ứng dụng khác nhau.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.